Trang chủ » Tin làm đẹp » Tiêu chuẩn nào đánh giá cho một đôi mắt đẹp?

Tiêu chuẩn nào đánh giá cho một đôi mắt đẹp?

Một đôi mắt đẹp sẽ là điểm thu hút đầu tiên với người đối diện, không những vậy chúng còn được ví von là “cửa sổ tâm hồn” bởi những tâm trạng hỉ, nộ, ái ố có thể cảm nhận qua đôi mắt. Vậy tiêu chí nào đánh giá cho một đôi mắt đẹp?

mat-dep-2

Tiêu chuẩn nào đánh giá cho một đôi mắt đẹp?

Đôi mắt đẹp là một trong những tiêu chuẩn đánh giá được nét đẹp của con người, đặc biệt là phái nữ. Tuy nhiên, qua mỗi thời kì, tiêu chuẩn đánh giá đôi mắt đẹp lại có chút khác biệt:

Một đôi mắt đẹp phải có những tiêu chuẩn sau đây:

1. Đôi mắt đẹp trước hết phải to tròn

Người xưa có câu: Mắt ti hí mắt lươn, trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”, chính vì vậy đôi mắt đẹp trước hết là một đôi mắt to tròn, nó sẽ giúp bạn tạo được sự gần gũi, thân thiện đối với người đối diện, nhất là đối với người khác giới.

Con gái mắt to thường thu hút hơn so với những người mắt nhỏ, mắt híp bởi chúng toát lên sự hiền lành, chất phác hơn.

2. Đôi mắt đẹp là đôi mắt có tỉ lệ cân xứng đối với khuôn mặt

Dáng mắt dài, cân xứng đối với các bộ phận trên khuôn mặt, giúp tổng thể được cân đối thì cũng là tiêu chuẩn cho một đôi mắt đẹp bởi chúng có chiều dài lý tưởng và có khoảng cách giữa 2 chân mày và khoảng cách giữa 2 bên mũi đều nhau.

mat-dep-6

Mắt đẹp là khi cân xứng với các bộ phận trên khuôn mặt

3. Đôi mắt có đuôi sẽ giúp thu hút hơn

Phần đuôi mắt là một trong những điểm cực kỳ đẹp của đôi mắt, nếu phần đuôi cong lên trên khiến cho người đối diện cảm nhận được sự tự tin, lạc quan của người đó, không những thế đây là nét thu hút không phải ai cũng có được.

4. Đôi mắt đẹp là các mí mắt rõ ràng, tạo thành mắt 2 mí

Với đôi mắt có 2 mí rõ ràng, bạn sẽ thấy được chúng đẹp hơn, quyến rũ hơn rất nhiều so với những cô gái có đôi mắt 1 mí. Theo nhân tướng học những người đôi mắt 2 mí sẽ có tướng số thuận lợi bởi những người này thường có quan điểm sống lạc quan, yêu đời, tạo được ấn tượng tốt khi gặp người đối diện, chính vì vậy được cấp trên tin tưởng và giao phó những trọng trách quan trọng.

cat-mi-mat-7

Mắt 2 mí to tròn là điều mà cô gái nào cũng mong muốn

Đối với những người có đôi mắt 1 mí, mắt mí lót… họ thường có mong muốn sẽ được sở hữu một đôi mắt 2 mí to rõ, những không phải ai cũng may mắn có được một đôi mắt đẹp.

Hiện nay, để sở hữu một đôi mắt 2 mí không còn là điều khó khăn bởi công nghệ thẩm mỹ mắt càng ngày càng phát triển, với công nghệ cắt mí mắt Perfect Eyelid tới từ Hàn Quốc, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp mà bạn hằng mơ ước. Phương pháp này đã và đang được thực hiện tại TMV Đông Á và đã mang lại cho rất nhiều cô nàng một đôi mắt tinh anh hút hồn hơn.

icon-4 Tìm hiểu thêmCắt mí mắt công nghệ Perfect Eyelid cho đôi mắt đẹp hoàn hảo

Bạn có thể tham khảo qua quy trình cắt mí mắt Perfect Eyelid tới từ Hàn Quốc:

Video công nghệ cắt mí mắt Perfect Eyelid Hàn Quốc tại TMV Đông Á

Trên đây là những tiêu chí có thể giúp bạn đánh giá được đôi mắt của mình có phải là đẹp hay không, nếu chưa được như ý muốn bạn cũng có thể tham khảo các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp cho đôi mắt để có thể tự tin hơn nhé. Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: