Trang chủ » Tin làm đẹp » “GIẬT MÌNH” với tác hại của việc gắn lông mi giả thường xuyên

“GIẬT MÌNH” với tác hại của việc gắn lông mi giả thường xuyên

0comment

Lông mi giả là một trong những phụ kiện thường được chị em sử dụng giúp cho đôi mắt của bạn được sắc nét hơn, to hơn, và đặc biệt là đối với những cô nàng mắt 1 mí. Tuy nhiên, việc gắn lông mi giả như vậy có thực sự “đẹp” như bạn nghĩ hay không?

long-mi-gia-1

Đã bao giờ bạn tự hỏi gắn lông mi giả thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng gì tới đôi mắt chưa?

Lông mi giả – Phụ kiện làm đẹp không thể thiếu cho đôi mắt to

Đôi mắt là nét thu hút đầu tiên khi đứng trước người đối diện, chính vì vậy mà nhiều cô nàng luôn muốn chăm chút cho mình có đôi mắt thật đẹp, quyến rũ hơn. Hiện nay, có 2 loai mi giả mà bạn có thể lựa chọn đó chính là gắn lông minh giả bằng keo có thể bóc được và nối mi giả ngoài tiệm, 2 phương pháp này đã và đang là trào lưu làm đẹp vẫn hot từ lâu. Đặc biệt với những cô nàng mắt 1 mí thì gắn lông mi giả sẽ là giải pháp tốt nhất giúp họ có đôi mắt thu hút hơn.

long-mi-gia-3

Lông mi giả là phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều cô gái

Trần Linh chia sẻ: “Mình 21 tuổi đang học tại trường ĐH ở Hà Nội, mình quen trang điểm đi học rồi nên mỗi khi đi đâu mình đều gắn mi giả để đôi mắt to hơn, chứ không với mắt một mí bé tẹo như này nhìn xấu lắm.”

Hoài Linh tâm sự: “Mình thấy nhiều bạn sử dụng dán mi giả nhưng mình lại chọn gắn lông mi giả bằng keo có thể bỏ ra được nhưng mình lại thường ra tiệm nối mi sau 1 tháng mới phải đi dặm lại, nhưng thi thoảng vẫn gắn mi để lông mi dày hơn.”

Nguy cơ tiềm ẩn khi gắn lông mi giả thường xuyên mà bạn không hề biết

Bạn có biết rằng việc lạm dụng lông mi giả sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền toái và là tác hại vô cùng lớn đối với đôi mắt của chính mình. Nhiều bạn cho rằng việc gắn mi giả sẽ giúp đôi mắt của chính mình được to tròn hơn nên việc sử dụng liên tục và thường xuyên là điều mà không tránh khỏi, việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới mắt như:

+ Gây khó chịu, cộm mí mắt: Khi dán lông mi giả, bắt buộc bạn phải đè nặng lên những hàng lông mi thật, việc này tạo áp lực lớn cho hàng mi. Hơn nữa, khi tháo lông mi, nhiều người không cẩn thận có thể kéo bay cả những sợi lông mi thật gây tổn thương đến hàng mi và gây cộm và khó chịu cho mắt.

Bên cạnh đó, có thể bạn không biết, những loại keo dán mi chứa rất nhiều chất kích thích gây ra nhiều nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến các nang lông, làm chậm hoặc khiến quá trình phát triển lông mi bị ngưng trệ vĩnh viễn.

long-mi-gia-2

Đeo lông mi giả quá lâu có thể gây viêm mắt

+ Gây rụng mi thật: Những chất để dán mi có nhiều thành phần độc hại và có thể làm ảnh hưởng tới nang lông, khiến lông bị rụng hoặc sẽ không mọc được lông mi vĩnh viễn.

+ Gây tổn thương cho mắt: Nhiều loại lông mi không rõ nguồn gốc, chính vì vậy mà khi sử dụng kèm với chất liệu keo dán sẽ có thể gây nên hiện tượng viêm mắt, viêm mắt nặng có thể là gây tổn thương thị lực của mắt.

Để có đôi mắt 2 mí to tròn, bạn có thể tham khảo giải pháp bấm mí Double Eyelid công nghệ Hàn Quốc mà không gây tổn thương tới vùng da mắt.

Trên đây là những nguy hiểm tiềm ẩn khi bạn lạm dụng quá nhiều mi giả và việc gắn lông mi giả cho đôi mắt của mình, chính vì vậy cần phải tìm được giải pháp khắc phục nhưng lại không gây tổn thương tới đôi mắt của bạn. Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: